เกมส์

รวมโปร

รวมรีวิว

ลงขายฟรี

วิธีสั่งซื้อ
ทางลัด
กำลังโหลดหน้าเพจ
intro reward
สนใจคริตศาสนา

เราทุกคนต่างเหน็ดเหนื่อย

ท่ามกลางการต่อสู้เพื่อให้ได้มาซึ่งความอยู่รอดของชีวิต ไม่ว่าจะช่วงวัยใด วัฏจักรของชีวิตก็เฝ้าคอยที่จะมอบภาระและหน้าที่ไว้บนบ่าของเราแต่ละคนอยู่เสมอ

ตั้งแต่เริ่มการเรียนรู้โลกที่ไร้เดียงสา ประสีประสาแค่การวิ่งเล่นและการถูกป้อนข้าวมาไม่นาน .. ก็ต้องพบผ่านความรักในวัยรุ่นที่เจ็บปวด เมื่อร่องรอยของน้ำตากำลังจะเริ่มจางหาย ชีวิตก็สะบัดวิ่งผ่านก้าวสู่การเป็นผู้ใหญ่ ซึ่งก็ยังไม่ทันได้หายใจตั้งหลักว่า 'จะต้องทำอะไรบ้าง' .. ชีวิตก็พากันดาหน้าเข้ามา ชี้นิ้วเข้าใส่ พร้อมกับสาดใส่ภาระอันหนักอึ้ง เทลงมาบนสองบ่าของเราจนเต็มเสียแล้ว

สนใจคริตศาสนา

เงิน บ้าน รถ สถานะสังคม ความรัก เพื่อน มิตรภาพ ความสุข ความมั่นคง

เราต่างก็ถูกต้อนให้ไล่ล่าเป้าหมายของชีวิตเหล่านั้น ราวกับว่าแรงผลักดันให้ทำสิ่งต่าง ๆ มันครุกรุ่นอยู่ในหัวใจของเราอยู่ทั้งวันและคืน เรากระหายที่จะต้องทำ ทำ ทำ และ ทำ กันอยู่ตลอดเวลา

จนกระทั่งในค่ำคืนหนึ่ง เราเริ่มคิดและรู้สึกว่า ทั้ง ๆ ที่เราก็ปั่นมาราธอนชีวิตมาไกลมากแล้ว แต่ทำไมเรายังคงหิว เรายังคงกระหาย และ เรายังไม่เคยได้สัมผัสคำว่า .. หายเหนื่อยนาน ๆ เลยสักครั้ง สนใจคริตศาสนา


มือก็อ่อนล้า สายตาก็พร่ามัว ความหวาดกลัวก็ไล่ต้อน

ระหว่างทางที่ใช้ชีวิตมา .. หลายชีวิตในโลกต้องยอมสูญเสียความฝันในระหว่างทางเพื่อคนที่เขารัก หลายปากท้องต้องยอมอดอยากอย่างหนักเพื่อคนที่รอเขา และอีกหลายค่ำคืนที่เราต่างก็ข่มตาหลับกันไม่ลง เพราะเหมือนกับว่าความฝันที่กำลังไล่ล่า มันวิ่งหนีห่างออกไปทุกที

ทั้ง ๆ ที่ .. เราก็ได้เป้าหมายเหล่านั้นมาไว้ในมือบ้างแล้ว แต่เอาเข้าจริง เราไม่เคยรู้สึกว่ามันมั่นคง เรากลับยิ่งรู้สึกหวาดกลัวที่จะสูญเสียสิ่งที่เราได้ไล่ล่ามา เรารู้แค่ว่า เราเสียสิ่งเหล่านั้นไปไม่ได้ เพราะเรารู้ตัวว่า เวลาในชีวิตของเราได้เหลือน้อยลงเรื่อย ๆ สนใจคริตศาสนา

อนิจจาชีวิต ..

กว่าที่เราจะเริ่มเข้าใจว่า ชีวิตคืออะไร แขนและบ่าก็อ่อนล้า ขาและเท้าก็อ่อนแรง ค่าใช้จ่ายเพื่อรักษาร่างกายที่เสื่อมโทรม .. ก็แซงนำหน้ายอดเงินคงเหลือในบัญชีเงินฝาก .. ไปลิบลิ่ว

เมื่อความฝันถึงความสุขจากการลงทุนวิ่งไล่ล่ามาทั้งชีวิต พังทลายลงในค่ำคืนที่ว่างเปล่า เหน็บหนาวและเจ็บปวด สิ้นหวังและท้อแท้ อ่อนล้าและเต็มไปด้วยสายหยาดน้ำตา

หลายร้อยล้านคน ตกลงใจกับความตาย ให้พาเขาพ้นจากโลกนี้ไปด้วยสองมือคู่เดียวกันกับที่เคยคิดตั้งใจจะประครองความสุขเอาไว้ให้นานแสนนาน ส่วนอีกพันล้านชีวิต ก็จมอยู่กับความเจ็บปวด ให้ชีวิตคอยเย้ยหยันด้วยคำว่า .. 'ไอ้ขี้แพ้' และใช้ชีวิตที่เหลืออยู่เพียงแค่ การเฝ้ารอให้ลมหายใจสุดท้ายเดินทางมาถึงในวันหนึ่ง สนใจคริตศาสนาโลก .. ไม่ได้มีมุมเดียวและทางเดียวให้เราใช้ชีวิต

มีผู้คนจำนวนหนึ่งที่เลือกจะอยู่ในโลก ด้วยมุมมองที่แตกต่างจากที่โลกกำหนดให้ พวกเขาเรียกตัวเองว่า 'คริสตชน' และตระหนักว่า พวกเขากำลังใช้ชีวิตอยู่ในโลกนี้ด้วยกันร่วมกับคุณฐานะบุตรบุญธรรมของพระเจ้า

เมื่อพวกเขาเลือกจะอยู่เป็นคนในครอบครัวของพระองค์ พวกเขาจึงจำเป็นต้องฟังเสียงของพระองค์ และ ทำตามเสียงที่พระองค์มอบให้กับลูก ๆ ของพระองค์ แล้วเพิกเฉยต่อเสียงของโลก สนใจคริตศาสนา

โลกบอกให้เขาจงก้าวหน้าสู่ความสำเร็จ
แต่พระเจ้าบอกให้เขาจงก้าวเข้าสู่ความรัก

โลกบอกให้เขาตาต่อตาฟันต่อฟัน
แต่พระเจ้าบอกให้เขาจงให้อภัยแม้กระทั่งศัตรู

โลกบอกให้เราทำดีต่อคนที่เรารักให้มาก
แต่พระเจ้าบอกจงรักแม้กระทั่งคนแปลกหน้าที่ไม่มีใครอยากจะรัก

โลกบอกจงเชื่อในสิ่งที่ตาเห็น
แต่พระเจ้าบอกจงเห็นทุกสิ่งด้วยความเชื่อ แล้วเจ้าจะเป็นอิสระ

โลกบอกให้เขาวางแผนไว้ล่วงหน้าเพื่อชีวิตที่มั่นคง
แต่พระเจ้าบอกอย่าวิตกกังวลสิ่งใด เพราะพระองค์เตรียมสิ่งจำเป็นไว้ให้หมดแล้ว

โลกบอกให้พวกเขาสนุกสนานกับการใช้ชีวิต
แต่พระเจ้าบอกจงใช้ชีวิตให้หมดไปกับความรัก เพื่อได้รับรางวัลหลังหมดชีวิต

ที่สุด โลกพยายามวางภาระอันหนักอึ้งไว้บนบ่าของพวกเขา
แต่พระเจ้ากำลังช่วยปลดภาระทั้งหลายบนบ่าของเราออก


เช่นนั้นเอง คุณจึงได้เห็นลูก ๆ ของพระองค์ที่ใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางพวกคุณ มีชีวิตและใช้ชีวิต ที่ปฏิบัติต่อตัวพวกเขา ต่อครอบครัวของพวกเขา ต่อชุมชนของเขา และ ต่อคุณ แตกต่างออกไป

สนใจคริตศาสนา ไม่ใช่อย่างในแบบคนดีที่ดีเยี่ยมเหนือกว่าคุณ แต่อย่างในแบบคนที่รู้ตัวว่า ตัวเองมีจุดบกพร่องอยู่อีกมากและพร้อมจะปรับปรุงตัวเองอยู่เสมอ

และแม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้ดีพร้อมแบบนั้น แต่พวกเขาก็เต็มใจที่จะ 'รักคุณ' และกระทำสิ่งดีต่าง ๆ ให้กับคุณ เท่าที่พวกเขาจะทำให้ได้ภายใต้ข้อจำกัดของเขา

พวกเขาใช้ชีวิตและทำสิ่งต่าง ๆ ที่แตกต่างจากมุมมองของโลกและวิถีของโลก ก็เพราะว่าพวกเขาเป็นบุตรบุญธรรมของพระเจ้า และ ลูกย่อมฟังเสียงของบิดาตัวเอง สนใจคริตศาสนาชีวิตที่หายเหนื่อยในอ้อมกอดของพระคริสต์

นายแทม ดอทคอม อยากชวนคุณ ผู้เป็นที่รักของพระเจ้าซึ่งได้ทรงนำและดลใจให้คุณมาพบกับหน้าเว็บไซต์นี้ ได้มีหนทางและโอกาสที่จะได้ปลดปล่อยภาระหนักทั้งหลายที่เกิดขึ้นในชีวิต ด้วยการวางความเหน็ดเหนื่อยเหล่านั้นไว้ในพระหัตถ์และอ้อมกอดที่ปลอดภัยของพระเยซูคริสต์

หากคุณอยากจะลองรู้จัก 'ความรักของพระเยซูคริสต์' ไม่ว่าจะเพียงเพื่อแก้ปัญหาทางการเงินที่กำลังเผชิญอยู่ หรือ ต่อสู้กับโรคภัยที่กำลังลุกลามอย่างหวาดกลัว หรือ กับชีวิตที่เหนื่อยล้าด้วยภาระหนักมากมายที่ต้องแบกเอาไว้ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด เราซึ่งเป็นลูกของพระองค์ อยากจะบอกคุณว่า

"พระองค์รักคุณ พวกเรารักคุณ ขอให้เข้ามาและให้พระองค์ได้ช่วยคุณ และให้พวกเราได้รักคุณ

ชีวิตที่พังมามากขนาดไหน พระเยซูคริสต์เป็นผู้ซ่อมชีวิตที่เก่งที่สุดในจักรวาลนี้ และชีวิตของคุณมีค่าสำหรับพระองค์ มันมากเกินกว่าที่คุณเคยประเมินตัวเองเอาไว้

เข้ามาและร้องไห้กับพระองค์ บอกเล่าชีวิตที่หนักหน่วงของคุณให้พระองค์ฟัง แล้วคุณจะได้พบพระองค์ เหมือนกับผม เหมือนกับเรา เหมือนกับพวกเขาเป็นพันล้านคนที่ได้พบพระองค์แล้ว"


สนใจคริตศาสนา

ด้วยประสบการณ์ที่เรามีกับพระองค์มานับไม่ถ้วน หากในเวลานี้เป็นเวลาของพระองค์แล้ว คุณจะได้รับการดลใจจากพระองค์โดยเต็มใจและโหยหาจุดพักชีวิตที่มั่นคงและเที่ยงแท้

คุณจะทักทายทีมแอดมินของเราด้วยการแอดไลน์นี้เป็นเพื่อน แล้วเริ่มต้นเดินทางออกจากกับดักของปัญหาที่ชีวิตของคุณกำลังเผชิญอยู่


เพิ่มเพื่อนสนใจคริตศาสนา

"พระเจ้าพร้อมเสมอที่จะสำแดงข้อเท็จจริงว่า พระองค์ยังทรงพระชนม์อยู่ ไม่ใช่ กฏทางศาสนา ที่ปฏิบัติไปก็เหลือแค่ตัวเรา หรือ จะไม่มีตัวเรา"


นิโคลัส แทม / เชียงใหม่
คาทอลิก
"ความรักที่เรามีให้กับพระบิดาและที่พระบิดามีให้กับเรา มันเป็นความรู้สึกเกินคำบรรยาย ถ้าใครไม่เคยเจอพระองค์เหนือธรรมชาติ เจอพระองค์แบบเต็มๆ ไม่มีทางเข้าใจ"


ไทยรักษ์ / กรุงเทพฯ
โปรแตสแตนท์
"สำนึกถึงความรักที่พระเจ้าให้และสัมผัสได้มาตลอดในการผ่านพ้นทุกปัญหาโดยพระองค์ ทำให้อภัยผู้อื่นได้โดยไม่ต้องฝืน มีสันติสุขที่มาจากพระเจ้าโดยไม่ต้องอธิบาย"


อัจฉรา / กาญจนบุรี
โปรแตสแตนท์
"พระเจ้าทรงรักเราถึงเพียงนี้ ใยเราไม่รักตอบพระองค์ หากเรายังคงรักตัวเอง พระเจ้าเชื้อเชิญเราให้รักผู้อื่นเหมือนรักตนเอง แม้ว่าเราไม่รักตัวเอง พระเจ้ายังคงรักเราเสมอ"


พอล สมเกียรติ / ชลบุรี
คาทอลิก
"พระเจ้าพร้อมเสมอที่จะสำแดงข้อเท็จจริงว่า พระองค์ยังทรงพระชนม์อยู่ ไม่ใช่ กฏทางศาสนา ที่ปฏิบัติไปก็เหลือแค่ตัวเรา หรือ จะไม่มีตัวเรา"


เปาโล เข็ม / กรุงเทพฯ
คาทอลิก
"พระเจ้าพร้อมเสมอที่จะสำแดงข้อเท็จจริงว่า พระองค์ยังทรงพระชนม์อยู่ ไม่ใช่ กฏทางศาสนา ที่ปฏิบัติไปก็เหลือแค่ตัวเรา หรือ จะไม่มีตัวเรา"


แทม
คลิก  เพิ่มเพื่อน  รับข่าวแวดวงคาทอลิกถึงหน้าจอ